กทม. จะทำพิธีไล่น้ำ? โอ้ว?!? ดีนะที่เปลี่ยนใจแล้ว

Posted: ตุลาคม 7, 2011 in ข่าวฮาไม่ออก
ป้ายกำกับ:,

ไม่ได้เขียนบล็อกนี้มานานมาก เพราะมันไม่มีอะไรที่ฮาๆ ชัดเจนจนต้องมาเขียน จนกระทั่งวันนี้ เมื่อทราบข่าวว่าทางกรุงเทพมหานครจะจัดพิธีไล่น้ำ เพื่อให้ระดับน้ำในกรุงเทพฯ ลดลงเร็วๆ … เอิ่ม

image

ดูท่าทางจะเป็นเรื่องจริงซะด้วย เพราะมีบันทึกช่วยจำว่อนมาด้วย

image

เอิ่ม พี่ครับ ถ้าเกิดเป็นแบบนี้ งวดหน้าเราเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพฯ เราจะลองวิธีเขย่าติ้วไหมครับ ได้เบอร์ไหนแต่ว่าสวรรค์ตั้งใจให้เขามาดำรงตำแหน่ง

เรื่องนี้มันน่าขันมาก จนขนาดที่ @paiboona ต้องออกมาทวีตแบบนี้ครับ

image

ที่ยกทวีตนี้มาพูดถึง เพราะอาจารย์เขาเปรียบเปรยได้เห็นภาพมาก … เพราะต่อให้อ้างว่าทำเพราะว่าเป็นความเชื่อ ต้องการให้สบายใจ … แต่เหตุผลแบบนั้นมักใช้ในกรณีที่ ต้องการทำให้คนที่เชื่อถือเรื่องพวกนี้สบายใจ … ว่าแต่ใครในสังกัดกรุงเทพมหานคตรเหรอครับที่เชื่อถือเรื่องพวกนี้?

ยังดีว่าหนังสือพิมพ์ คม ชัด ลึก รายงานล่าสุดว่า กทม. แจ้งผ่านทาง SMS แล้วว่า ยกเลิกพิธีไล่น้ำแล้ว (เดาว่าเพราะกระแสตอบรับในแวดวง Social Media มันแรง) … เฮ่อ

image

ขออภัยนะครับ ท่านผู้ว่าฯ แต่โดยความเห็นส่วนตัวแล้ว ผมว่าหากต้องการเรียกขวัญและกำลังใจให้กับประชาชนชาวกรุงเทพฯ ผมแนะนำว่าท่านควรวางแผนรับมือกับวิกฤติแบบที่มันเป็นรูปธรรมมากกว่า กำหนดมาตรการสำหรับการเร่งระบายน้ำออกจากกรุงเทพฯ ซะ และควรอย่างยิ่ง อย่างมาก อย่างยิ่งยวด ที่จะวางมาตรการที่ยั่งยืนเพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วมครับ เพราะเท่าที่เห็นอยู่ในปัจจุบัน มันเป็นแค่การตามแก้ปัญหา

ปัญหาน้ำท่วม กทม. มันไม่ใช่ปัญหาที่จะแก้ได้ด้วยตัว กทม. เพียงอย่างเดียว เพราะสาเหตุมันไม่ได้มาจากฝนที่ตกกระหน่ำในเมืองอย่างเดียว แต่มันมีปัจจัยจากน้ำที่ไหลมาจากที่อื่น รวมถึงน้ำทะเลที่เกื้อหนุนด้วย ดังนั้น ในระยะยาว ท่านต้องร่วมมือกับรัฐบาล (ขอเหอะ วางไอ้เรื่อง “คนละพรรค” ลงซะบ้าง เพื่อประโยชน์สุขของพี่น้องประชาชน) กับผู้ว่าราชการจังหวัดอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อช่วยกันคิดแก้ปัญหากันตั้งแต่ต้นตอ จนถึงปลายทางกันเลย ไม่ใช่จังหวัดใครจังหวัดมันกัน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s