ท่าน ส.ส. ส.ก. ส.ข. หรือใครก็ได้ ช่วยด้วย!!

Posted: พฤษภาคม 5, 2011 in ข่าวฮาไม่ออก
ป้ายกำกับ:

วันนี้ผมเหลือบไปเห็น @apirak_bangkok ทวีตเอาไว้แบบนี้

image

ก็พอเข้าใจได้ว่า อืมมมม ศึกเลือกตั้งครั้งใหม่กำลังจะอุบัติแล้ว ก็ได้เวลารวบรวมกำลังพลหาเสียงกัน … แต่ผมก็มีเรื่องเดือดร้อน และคาใจมานาน เลยทวีตฝากท่านอภิรักษ์ไปแบบนี้

image

เผื่อไม่เห็นภาพ ดูรูปจากทวีตของผมข้างล่างนี่

imageimage

ขนาดมอเตอร์ไซค์รับจ้างแถวบ้าน ยังบอกว่า บ้านของเขาที่บ้านนอก สภาพยังดีกว่านี้เยอะ นี่ กทม. แท้ๆ

แหม ชีวิตชาวบ้านแถว ซ.อนามัยงามเจริญ แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน ก็ลำบากแบบนี้แหละครับ อาจจะชินไปแล้วก็ได้นะ เพราะมันปีกว่าผ่านไปแล้ว ไม่มีอะไรดีขึ้นมาเลย เห็นแว่วๆ เขาบอกว่า งบหมดอ่ะ … บอกตรงๆ นะครับ ผ่านไป 1 ปี แล้วงบก็ยังหมดอยู่เหรอ?

สงสัยที่ชาวบ้านติดป้ายประชดเมื่อหน้าฝนปีที่แล้วว่า “ส.ก. ส.ข. เลือกเพื่ออะไร?” มันคงจะจริง อยากบอกว่า ช่วงติดป้ายนั่น มันช่วงเลือกตั้งเลยนะ แต่ก็ยังเหมือนเดิม ท่านนักการเมืองท้องถิ่นทั้งหลายก็ยังไม่รู้ร้อนรู้หนาว (แหงดิ ไม่ใช่ซอยบ้านท่านนี่หว่า)

ก็อยากรุ้ว่า พลังเสียงของบล็อกเกอร์ และชาวทวีตภพง่อยๆ อย่างผมคนนึง ส่งไปถึง @apirak_bangkok ช่วงก่อนเลือกตั้ง มันจะดังแค่ไหน แล้วจะมีอะไรคืบหน้าไหม ก็ต้องรอดูกันต่อไปครับ

Update #1: 05/05/2554 [14:40]

ได้คำตอบจาก @apirak_bangkok แล้ว ค่อยมีกำลังใจขึ้นมา เพราะอย่างน้อย เสียงเล็กๆ ของคนคนหนึ่งก็ไปถึงผู้หลักผู้ใหญ่ได้ ผ่านทาง Social Networking … แล้วผมจะมาอัพเดตเพิ่มเติมอีกครั้ง หากมีความคืบหน้าอื่นใด (โดยเฉพาะ หากได้มีการเข้ามาแก้ไขปัญหาเรียบร้อย)

image

Update #2: 09/05/2554 [17:10]

ได้รับคำตอบจากคุณพรเทพ เตชะไพบูลย์ รองผู้ว่า กทม. ว่าได้มีการแก้ไขชั่วคราวให้ก่อน … และจะดำเนินการได้ประมาณ 4-5 เดือนข้างหน้าครับ … แต่ที่แน่ๆ รถคุณแม่เมื่อเช้าตกหลุมตรงพื้นที่นั้นไปแล้ว เพราะน้ำท่วม มองไม่เห็นหลุม …

image

การดำเนินการแก้ไขชั่วคราวจะเป็นอย่างไรนั้น เดี๋ยวไว้จะเก็บภาพมาฝากครับ

Update #3: 13/05/2554 [09:50]

ได้มีโอกาสจงใจผ่านเส้นทางที่เป็นปัญหาแล้ว แต่ไม่แน่ใจว่าคุณพรเทพไปดำเนินการผิดที่ หรือลูกน้องอ้างว่าดำเนินการแล้ว แต่จริงๆ ยังไม่ได้ลงมือทำอะไรเลย เพราะว่าเมื่อคืนผมแวะผ่านไป (หลังฝนตกหนักพอควร) ผมก็ยังเห็นคลองใต้แสงจันทร์บนถนนเส้นนั้นอยู่ดีครับ

Update #4: 26/05/2554 [15:25]

หลังจากผ่านไปเกือบ 2 สัปดาห์ เลยท้วงๆ ทักๆ @apirak_bangkok ไปอีกรอบ เพราะตอนนี้ถนนมันเริ่มเสียหายหนักขึ้นเรื่อยๆ (ไม่น่าแปลกอะไร เพราะถ้าออกฝั่งนึงไม่สะดวก คนก็หนีไปออกอีกฝั่ง ตอนนี้จุดที่ชำรุดจึงขยายตัวไปเรื่อยๆ แล้ว)

คุณอภิรักษ์ตอบไว้มาก และฝาก @anusreet กับ @porntep ช่วยอีกแรงทันที

image

ท่านรองผู้ว่าฯ @porntep ก็ทวีตแจ้งความคืบหน้ามาให้ทราบ ว่าได้มีการลงพื้นที่เข้ามาจัดการให้ โดยระบายน้ำออก แล้วจะเอาหินคลุก + แอสฟัลต์เข้ามาถมบริเวณที่เป็นหลุมเป็นบ่อครับ (วันที่ 25/05/2554) ทว่าน่าเสียดายที่เย็นวันนั้นฝนตก น้ำท่วมอีกรอบ เลยไม่ได้ทำอะไรกันต่อ และถนนตรงนั้นก็ยังเป็นคลองต่อไป

แต่ก็รู้สึกชื้นใจแล้วว่ามีคนเข้ามาดูแลจัดการแล้ว ขอขอบคุณแทนชาวบ้านด้วยครับ และจะขอติดตามต่อว่าจะแก้ไขเบื้องต้นแล้วเสร็จอย่างไร และการแก้ไขแบบที่ยั่งยืนขึ้นจะเป็นอย่างไร และต้องขยายผลไปดูบริเวณอื่นๆ ที่เริ่มชำรุดเพิ่มขึ้นอีกด้วย

image

image

เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้น จะมาอัพเดตให้ได้ทราบกันอีกทีครับ แต่ตอนนี้ขอทวีตบล็อกนี้ feedback ให้ @apirak_bangkok กับ @porntep ก่อนครับ

Update #5: 20/06/2554 [09:30]

หลังจากอัพเดตคราวก่อนมาจนถึงตอนนี้ กินเวลานานไปหน่อย เพราะช่วงนี้ฝนตกครับ แต่ความคืบหน้าก็ยังมีเรื่อยๆ นะครับ ผมทั้งขี่จักรยานไปสำรวจพื้นที่ และเวลานั่งรถสองแถวผ่านก็ถ่ายวิดีโอเก็บไว้ เลยเอามาฝากให้ดูความคืบหน้าครับ

เริ่มจาก 3 คลิปแรกที่ผมถ่ายเมื่อต้นเดือนครับ แสดงให้เห็นว่ามีการเอาหินเอาดินมาถม และมีรถมีเกลี่ยให้เรียบแล้ว แต่เนื่องจากฝนตกมันก็เลยทำให้ไม่มีความคืบหน้าต่อ และเมื่อมีรถสัญจรไปมา ก็เริ่มเกิดหลุมเกิดบ่อขึ้นมาเล็กน้อย ส่วนคลิปหมายเลข 2 กับ 3 จะแสดงให้เห็นถึงจุดที่เป็นหลุมบ่อใหญ่ ที่ยังไม่ได้มีการดำเนินการ และให้เห็นกันชัดๆ ว่ามีรถใหญ่ระดับ 6 ล้อผ่านเข้าออกประจำ (มีบริษัท วินเทจ เอ็กปอร์ตแอนด์อิมปอร์ต อยู่ตรงนั้นด้วย และใช้รถ 6 ล้อบ่อยๆ แถมชอบจอดรถไว้ด้านนอกบริษัท)

 

 

 

และคลิปล่าสุด ถ่ายเมื่อวานนี้ (19/06/2554) มีความคืบหน้าต่อแล้ว คือ มีการขุดวางท่อระบายน้ำแล้ว เพื่อเป็นการแก้ปัญหาที่ยั่งยืนขึ้น ในกรณีน้ำท่วม (ผมยังไม่ได้ไปสำรวจเลยว่าระบายไปไหนต่อ)

ต้องขอขอบคุณ @apirak_bangkok และ @porntep ที่ช่วยประสานงาน และติดตามดำเนินการครับ และขอบคุณ Twitter ที่เป็นสื่อกลางให้ผมสามารถติดต่อทั้งสองท่านโดยตรงได้ครับ

แน่นอน ยังมีความคืบหน้ามารายงานอีกเป็นระยะๆ ครับผม

Advertisements
ความเห็น
  1. mnakin พูดว่า:

    4 – 5 เดือนข้างหน้า….

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s