นี่ไม่ใช่บั๊กนะ นี่ฟีเจอร์นะ

Posted: กุมภาพันธ์ 17, 2011 in ข่าวไร้สาระ
ป้ายกำกับ:,

ล่าสุดอ่านข่าวจาก Engadget ว่าเจอกรณีที่การปรับตั้งค่ากล้องดิจิตอลของ Windows Phone 7 ที่ไม่ว่าจะปรับอะไรไว้ยังไงก็ตาม (เช่น ความละเอียดเอาแค่ VGA พอ และเปิด Flash ไว้ตลอด เป็นต้น) เมื่อถึงเวลาปิดโปรแกรมลง และเปิดโปรแกรมใหม่ ค่าต่างๆ จะกลับไปเป็นค่าปริยาย (Default) เสมอ

เรื่องราวนี้ถูกเปิดเผยบนบล็อกอย่างเป็นทางการ ของ Windows Phone โดยมีคุณ vanmardigan เป็นผู้จุดประเด็นว่า เฮ้ย นี่มันไม่ใช่ฟีเจอร์แล้วหนาเว้ย นี่มันบั๊ก มีอย่างที่ไหน ตูปรับ Settings ของกล้องเอาไว้ซะแหล่มเป็ดแล้ว พอปิดกล้องลงแล้วเปิดใหม่ ดันกลับไปค่า Default อีก (อ่านโพสต์ของเฮียแกในรูปด้านล่างนี่)

แหม่ เป็นคำถามที่ดีมาก (ประโยคนี่ฝรั่งพูดบ่อย “That’s a good question.”) ซึ่งพนักงานของ Microsoft ท่านหนึ่ง นาม Brian Seitz ก็ได้ไขความกระจ่างให้ทราบ กรณีดังกล่าวไม่ใช่บั๊กนะ แต่เป็นฟีเจอร์ที่ทางทีมงานตัดสินใจมาเป็นอย่างดีแล้วว่า มันเหมาะสำหรับท่านที่ต้องการจะควักเครื่องออกมาจากกระเป๋าแล้วพร้อมถ่ายภาพเลย มันน่าจะเหมาะสมกว่าการที่ให้จดจำค่าที่เซ็ตไว้ครั้งสุดท้ายนะ เผื่อลืมปรับโน่นนี่นั่น

ตอบแบบนี้แล้ว ชวนให้ผมนึกถึงเจ้าลวดเสียบกระดาษตัวนี้เลยอ่ะ ใครที่เกิดทันคงจะจำมันได้นะครับ ว่ามันคือเจ้าผู้ช่วยแสน(อวด)ฉลาดของ Microsoft ที่จะคอยมาให้คำแนะนำ และคอยเดาว่าเราคิดอะไรอยู่ บนโปรแกรม Microsoft Word มาจนถึง Microsoft Office 97

Microsoft จ๋า ขอเอาแบบ Win-Win ได้ไหม เพิ่มตัวเลือกสำหรับให้ Reset to Default Settings Every Time I Start Camera App ก็พอแล้ว ส่วนใครจะไม่อยากรีเซ็ต ก็ปล่อยเขาไปดิ้

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s