Work Ass Hole บุก Twitter!!

Posted: มกราคม 12, 2011 in Uncategorized

รู้จัก Work @ Home ไหมครับ? สมัยก่อนดังมากเลยนะ (อย่าให้บอกว่าที่ว่า สมัยก่อน น่ะ ก่อน แค่ไหน เดี๋ยวรู้อายุกันหมด ฮาฮา) เมื่อก่อนผมเรียกมันว่า Work Ass Hole ครับ แต่เดี๋ยวนี้มันไม่มีชื่อนี้แล้วแหละ แต่มาในหลายๆ ชื่อแทน เช่น Work From Home, Work At Home (เปลี่ยนจาก @ เป็น At ว่างั้น) แล้วก็ทำงานจากที่บ้าน บลา บลา บลา

แต่โดยสรุปคือ มันจะโม้ว่า ทำงานจากบ้านได้ ได้รายได้เป็นกอบเป็นกำอย่างนั้นอย่างนี้ … แต่สุดท้ายก็ไปขายตรงพวกอาหารเสริม

แต่เดี๋ยวนี้มาใหม่แล้วครับ เมื่อก่อนหลอกควายผ่านทางอีเมล์ เดี๋ยวนี้สงสัยเห็นคนหลงเชื่อข่าวโน่นนี่บน Social Media ได้ง่ายๆ เลยมาหลอกกันบน Twitter กันบ้าง

mlm_twitter

มาตรฐานการชักจูงคนยังเหมือนเดิม คือ ลงทุนน้อย ได้ผลตอบแทนมาก (ซึ่งบอกตรงๆ ขนาดขายยาบ้ามันยังไม่ลงทุนน้อยได้ผลกำไรสูงขนาดนี้เลย) แต่งวดนี้ แทนที่จะเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร หรือพวกแปรงสีฟันยาสีฟัน บลา บลา บลา มันชวนไปขายเสื้อผ้าครับ

cloth2rich

ผมว่าที่มันพูดจริงมีอยู่เรื่องนึงคือ เป็นรูปแบบใหม่ … รูปแบบการหลอกแบบใหม่ (ขายเสื้อผ้า ก๊ากๆ)

เช่นเคย เพื่อความน่าเชื่อถือ เลยต้องมีการการันตีรายได้จากผู้นำทีม … งวดนี้ผู้นำทีมถึงขนาดการันตีว่า ภายในหกเดือน หากไม่มีรายได้เกิดขึ้น จะคืนเงินค่าสมัครและค่าเสียเวลาให้ 3 เท่าของเงินที่เสียไปเลย … ว่าแต่ ไอ้ รายได้ที่เกิดขึ้น เนี่ย เท่าไหร่หว่า?!? สมมติมีรายได้เกิดขึ้นจริงๆ แต่ลงทุนไป 5,000 ได้รายได้มา 150 จะถือว่า เรามีรายได้ แล้วไม่คืนเงินแล้วใช่ไหมอ้ะ?!?

cloth2rich02

สมัย Work @ Home (ผมเรียก Work Ass Hole อ่ะนะ) บุกอินเทอร์เน็ต ตอนนั้นวิธีการชักจูงและทำให้น่าเชื่อถือคือ หาพวกรูปคนนั้นคนนี้ บอกเป็นสมาชิกที่ทำอยู่ ได้รายได้เท่านั้นเท่านี้ให้เพีย … (ตอนนั้นขำมาก มีรูป ชื่อ-นามสกุล ของพี่ที่คณะวิศวะด้วย)

แต่เดี๋ยวนี้ มุกเดิมกลัวไม่น่าเชื่อถืออีกเลยต้องเอานี่มาเลย ติดต่อได้ มีที่อยู่ (จริงไม่จริงเป็นอีกเรื่อง) มีอีเมล์ (Hotmail เนี่ยนะ?) และ โทรศัพท์ (Pre-paid ไม่ลงทะเบียนอ๊ะเปล่า) … อุ้ย! ที่สำคัญ … ร.ต.อ. ร้อยตำรวจเอก ครับท่าน

เอ้อ! ว่าแต่ ท่าน ร.ต.อ. ที่มาอยู่ในรูป รู้ตัวหรือเปล่าอ่ะ ว่าโดนเอารูปมาใช้ทำแบบนี้?

cloth2rich03

ที่สำคัญ ลองเสิร์ชหา ชื่อ-นามสกุล ท่านด้วยอากู๋ (Google) ไปโผล่อยู่บน Sanook Classified ครับ แต่ว่าแหม … ไม่เจอกันแป๊บเดียว ท่านเลื่อนเป็น พ.ต.ต. พันตำรวจตรี แล้วเหรอเนี่ย

cloth2rich04

ว่าแต่ท่านผู้อ่านล่ะ เชื่อไหม? หรือสนใจจะลองประกอบธุรกิจรูปแบบใหม่(ชิบหาย)นี้ดู?

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s