ก้าบ ก้าบ ก้าบ … เมื่อ ก้าบ ติด Twitter Trend โลก

Posted: มกราคม 11, 2011 in ฮาไร้สาระ
ป้ายกำกับ:, ,

ทั้งหมดมันเริ่มต้นตอนที่ผมเห็น @leolaporte ซึ่งเป็นผู้จัดรายการวิทยุ The Tech Guy ที่ผมโปรดปรานเขาทวีตมาสั้นๆ ว่า “Ducks!” ที่แปลว่า “เป็ด” ผมก็งงๆ ว่ามันอะไรวะ แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร

leo

มาเริ่มเอะใจตอนที่เปิดหน้าเว็บ Twitter.com ของตัวเอง แล้วเห็นว่าใน Twitter Trends Worldwide นั้น มันดันมีคำว่า QUACK QUACK QUACK ติดกับเขาด้วย … ในภาษาอังกฤษนั้น QUACK หมายถึงเสียงร้อง ก้าบ ของเป็ดในภาษาบ้านเรานั่นเอง

quack

ตรงนี้แหละครับ ที่ผมเริ่มคิดแล้วว่า เฮ้ย มันต้องมีอะไรว่ะ

อุตส่าห์พยายามไล่ตามหาที่มาที่ไปของเจ้า QUACK QUACK QUACK นี่ จนกระทั่งพอสรุปได้ว่า มันน่าจะเริ่มต้นจากทวีตของผู้จัดรายการทีวีคนนึง คือ @theellenshow ครับ ประมาณว่า ทวีตมาโปรโมตรายการทีวีของเธอเมื่อสัปดาห์ก่อน ซึ่งไม่ได้มีอะไรที่เกี่ยวกับ QUACK QUACK QUACK นี่เลยครับ แต่ด้วยความที่ว่า “If it walks like a duck and quacks like a duck, it’s probably going to get a big Twitter surprise tomorrow in Oregon.” นี่ คงทำให้ชาวทวิตภพในต่างแดนหลายคน เริ่มทวีตเลียนแบบเป็ดขึ้นมา

ณ ตอนนี้มันติด Twitter Trends Worldwide ไปแล้ว … ผมลองเข้าไปอ่านทวีตหลายอันในนี้ พบว่า หลายคนทวีตอารมณ์ประมาณว่า ทำไม QUACK QUACK QUACK มันขึ้นมาติด Trends ได้(วะ) ทำไมไม่ใช่เรื่องนั้นเรื่องนี้(วะ)

ก็แหม พี่ท่านเล่นช่วยกันทวีต QUACK QUACK QUACK ซะยกใหญ่ แล้วจะไม่ให้มันติด Trends ได้ยังไงละ(วะ)

คนเรานี่ก็แปลกนะครับ ชอบคิดว่าข้อความ หรือแท็กอะไรเวลาติด Trends แบบไร้สาเหตุ หรืออาจจะเพราะการโปรโมตโฆษณา ก็ชอบออกมาด่ามาว่า ว่าทำไมติด Trends ได้ยังไง ยังงั้นยังงี้ … หันมามองตัวเองสิครับ ก็เล่นช่วยกันด่า ช่วยกันทวีตถึงกันคนละทวีตสองทวีต ด่ากันซักหลายพันหลายหมื่นคน มันจะไม่ติด Trends ก็ให้มันรู้ไป

ยิ่งบางนะ ด่ากราดซะ นี่แหละ ตัวช่วยให้ติด Trends อย่างดีเลยละครับ เอิ๊กๆ

Advertisements
ความเห็น
  1. […] This post was mentioned on Twitter by นายกาฝาก, นายกาฝาก. นายกาฝาก said: ก้าบ ก้าบ ก้าย … เมื่อเป็ดติด Trends โลก http://wp.me/p1hGZe-e #funtwt #ittwt […]

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s